THƯ VIỆN

Vài nét về thư viện trường Tiểu học thị trấn Thạnh Phú

        Trường Tiểu học Thị Trấn Thạnh Phú  là ngôi trường có uy tín và thành tích về chất lượng giáo dục và đào tạo bậc TH của huyện Thạnh Phú . Do vậy, việc đầu tư cho thư viện và các phương tiện dạy học là điều kiện không thể thiếu để cải tiến phương pháp và nâng cao hiệu quả dạy học của nhà trường.
Trong suốt mười mấy năm qua, Thư viện không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc, với chức năng lưu trữ, giới thiệu và cho mượn sách, báo, tài liệu, Thư viện đã cung cấp đến thầy, trò một lượng thông tin không nhỏ về: chính trị - xã hội – kinh tế - khoa học và các lĩnh vực chuyên môn dạy và học.
        Để từng trang sách nhỏ đến được với bạn đọc trong nhà trường, dẫn dắt mỗi người hướng đến một chân trời rộng mở, rất cần có hoạt động tuyên truyền thông tin về sách.
        Trong nhiều năm học trước, thư viện nhà trường đã rất chú ý đến công tác giới thiệu sách thông qua một số hình thức như: nói chuyện dưới cờ về sách theo chủ điểm tháng, túi sách lưu động về mỗi lớp, thư viện xanh cho các em, kết hợp với việc hình thành các thư mục theo chủ đề của năm học hoặc theo nhóm kiến thức chuyên môn: thư mục sách pháp luật, thư mục sách mới. Qua các hình thức như vậy, việc thông tin tuyên truyền sách đến đọc giả trong trường cũng đã có được những thành công nhất định. Nhiều thầy cô giáo tâm huyết với sách và các em học sinh say mê sách đã tìm đến thư viện để có cho mình những trang chữ đầy ý nghĩa.
        Năm học 2014-205, Thư viện đã có ý tưởng mới mẻ và đã thực hiện nhằm nâng cao việc đọc sách cho các em. Đó là hình thành “Thư viện xanh” . Các thành viên trong tổ cộng tác đã rất nhiệt tình với công việc nhiều thú vị và bổ ích này. Công tác thư viện đã trở thành một sân chơi đầy ý nghĩa cho các em và cũng đã mang lại nhiều hiệu quả đáng kể cho việc nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường
        Cùng với các hoạt động của nhóm cộng tác viên thư viện, thư viện trường TH thị Trấn thạnh Phú đã rất ý thức và cố gắng vận dụng Công nghệ thông tin trong khâu quản lí mượn và trả sách nhằm phục vụ tốt nhất cho bạn đọc.  Tất cả dữ liệu về sách của thư viện đã được cập nhật đầy đủ và đã đưa vào sử dụng, giáo viên và học sinh trong toàn trường có thể tìm được tài liệu một cách dễ dàng. Đặc biệt, ngồi bất cứ nơi đâu có mạng Internet, độc giả chỉ cần gõ địa chỉ Webside của trường là đã có thể truy cập thông tin về sách của thư viện nhà trường.
        Năm học 2014-2015 nhà trường sẽ tích cực đầu tư trang thiết bị bên trong, thư viện sẽ tăng cường nhiều hoạt động. Khi trang sách nhỏ đi xa, đến từng khối lớp, nơi có những bạn đọc thân thiết của thư viện trường TH, cũng là khi niềm vui đang chắp cánh trong tâm hồn mỗi người làm thư viện. Bởi vậy, chúng ta từng ngày miệt mài vun trồng, sẽ có mùa gặt hái. Hi vọng mỗi chúng ta sẽ góp phần làm trang sách toả sáng!